จะขายยังไงให้ได้ราคาดีจาเต็นท์


แนวทางการขายรถยนต์มือสองให้เต็นท์รถยนต์ ออกจะสบาย ได้เงินเร็ว ขายได้ไว แต่ว่าวิธีขายรถยนต์ให้ได้ราคานั้นเกิดเรื่องยาก การเรียนหาข้อมูลก่อนนำรถยนต์ไปขาย เป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งจะช่วยคุ้มครองการเช็ดกกราคาได้ในระดับหนึ่ง บางครั้งอาจจะไม่มากมายอย่างที่จะต้องเป็น หรือเจ็บตัวต่ำที่สุด

แนวทางการขายรถยนต์มือสองให้เต็นท์รถยนต์ เต็นท์จะประมาณราคารถยนต์ให้ออกจะต่ำยิ่งกว่าวิธีขายธรรมดา ขายผ่านเน็ต ขายหน้าขายตาบ้าน หรือลงประกาศขายเอง โดยประมาณหลักหมื่นถึงหลายแสนบาทขึ้นไป ขึ้นกับแบรนด์ รุ่น ขนาดเครื่องจักรกล รวมทั้งปีรถยนต์แนวทางการขายรถยนต์ให้เต็นท์ก็เลยจำต้องศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลให้ดีซะก่อน บางทีอาจจะช่วยทำให้สามารถขายรถยนต์ได้ราคาดีมากกว่า ผิดกดราคามากสักเท่าไรนัก นอกเสียจากบางบุคคลที่้ร้อนเงินจริงๆไม่มีวันออก ยิ่งร้อนเงินมากมาย ยิ่งถูกกดราคามากมาย วิธีขายให้เต็นท์จำเป็นที่จะต้องเป็นลู่ทางในที่สุด ภายหลังที่ได้อุตสาหะทุกทางแล้ว

ข้อควรระวังก่อนที่จะขายรถยนต์กับเต็นท์รถยนต์
ไม่ว่าจะขายรถยนต์ให้เต็นท์รถยนต์ หรือลงประกาศขายเองหรือขายแบบใดก็ตาม นี่เป็นสิ่งที่น่าจะจะต้องทราบ
1.
ทำความรู้จักรถยนต์ของพวกเราอย่างพิถีพิถัน เป็นรถยนต์แบบไหนขนาดเครื่องจักรกล แบรนด์แล้วก็รุ่นของรถยนต์ ของรถยนต์เป็นรถยนต์ตลาดไหม ตรวจราคาซื้อขายแลกเปลี่ยนในเว็บรวมทั้งตรวจสอบตามเต็นท์รถยนต์ ราคาขายหน้าเต็นท์ขายเท่าไร และก็ในที่สุด ลงวิ่งเข้าเต็นท์ เข้าไปถามราคาจริงๆทำเป็นถือเอกสารรถติดไม้ติดมือให้พร้อมราคาที่ได้โน่นเป็นราคาจริงๆและก็ถ้าหากต้องการทราบราคาจริงๆมากยิ่งกว่านั้น ให้ทดลองขับเข้าเต็นท์ใกล้ๆกันหรือเขตเดียวกันเนื่องจากว่าเต็นท์กลุ่มนี้ถึงกันหมด ราคาก็จะลดลงไปเรื่อยๆ กดราคาไปเรื่อยๆ แต่ว่าเวลาจะขายจริง ก็ไปเต็นท์อื่น อย่างต่ำก็พอเพียงจะทราบราคาขายกับเต็นท์และก็ราคาขายหน้าเว็บไซต์ ที่เหลือก็อยู่ที่การตัดสินใจเมื่อจวนตัว ร้อนเงินเต็มกำลังแล้ว จะตกลงใจไม่ยากการไม่ยอมรับยังไม่ขาย บางครั้งก็อาจจะอ้างมาถามไถ่ราคาก่อน ในตอนนี้กำลังทำเรื่องกู้แบ็งค์แจ่มแจ้งผลวันนั้น วันไหนก็ว่าไป หากมิได้ก็จะใช้บริการ

2. ศึกษาเล่าเรียนเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ ราคารถยนต์เท่าใด ค่าโอนที่้จำเป็นต้องจ่าย เรื่องภาษีใกล้จะหมดหรือยัง สัญญาประกันภัยใช้แบบไหน ข้อมูลเหล่านี้สำคัญ เพราะเหตุว่าบางบุคคลฉวยโอกาสต่อรองราคาโหดเหี้ยมกดชั่วร้ายเนื่องจากว่าข้อแก้ตัวยกตัวอย่างเช่น ตัองไปเสียค่าโอน เสียภาษีอากร รับรอง จัดแจงพวกเอกสารสำหรับโอน สัญญาซื้อขายสำคัญมาก จัดเตรียมให้พร้อม

3. ศึกษาเล่าเรียนหาเนื้อหาเกี่ยวกับการรับจับจ่ายซื้อของเต็นท์ มีเคล็ดวิธีกดราคาอย่างไรบ้าง จะได้เตรียมรับมือให้พร้อม เพราะเหตุว่าเหล่านี้บางเต็นท์เห็นว่า พวกเราไปให้ฟันอยู่แล้วอย่างรถยนต์โตโยต้า แคมปรี่บางปี ขายหน้าขายตาเต็นท์ 6-7 แสน แต่ว่าเต็นท์รับซื้อ ไม่เกิน 4แสนบาท กลยุทธกดราคามีมากมาย อย่างรถยนต์สีเขียว หรือเปล่าใช่สีที่ได้รับความนิยมราคาตกมากยิ่งกว่าสีที่นิยมราวๆ 2-3 หมื่นบาทเกียร์ปกติบ้าง ไม่มีแม็กบ้าง ทะเบียนชนบทบ้าง อื่นๆอีกมากมาย อ้างได้ทั้งปวง เพื่อจะกดราคา ด้วยเหตุนี้รถยนต์พวกเรามีจุดอ่อนคุณลักษณะเด่นที่ไหน จำเป็นต้องแม่น จะได้ต่อรองได้

4. กรณีรถยนต์มีตำหนิ มีแผลโดนชน หรือแผลรอบคัน หรือส่วนประกอบใดที่จำเป็นต้องซ่อมแซม ก็หาข้อมูลค่าซ่อมแซมให้เป็นระเบียบ เผื่อช่วยเป็นส่วนลด เนื่องจากว่าพวกเรารู้อยู่แล้วว่าจำต้องไปทำอีกมากแค่ไหน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองเห็นรถยนต์มีตำหนิมีส่วนประกอบที่จำต้องซ่อมแซม ก็ยิ่งกดราคามากมาย

5. ลงประกาศขายผ่านเว็บต่างๆการลงประกาศขายนั้น ให้เก็บรวบรวมเว็บรับลงประกาศขายรถยนต์ให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำเป็น แล้วก็ลงประกาศในคราวเดียว เพราะเหตุว่าโทรเข้ามาไต่ถาม เสมือนนัดหมายกัน จะพากันโทรศัพท์มาไต่ถามตอนแรกเพียงแค่นั้น เมื่อผ่านไปนับเป็นเวลาหลายวันแล้ว ก็จะเงียบไม่ค่อยมีการติดต่อ ในขณะนี้ต้อง จัดแจงปิดวิธีขายให้ดี การให้ข้อมูลรถยนต์อย่างละเอียดลออ แล้วก็บริสุทธิ์ใจจะช่วยทำให้ขายได้อย่างง่ายดายขายได้เร็ว เพราะเหตุว่าคนซื้อจะทราบว่า เมื่อได้รถยนต์ไปแล้วต้องทำอะไรบ้าง

6. การมีรถยนต์ที่ไม่เป็นที่เรียกร้องของตลาดหรือรถยนต์ที่ราคาตกมากมายหรือรถยนต์แต่ง เมื่อคิดจะขาย ถ้ายังราคาแพง แม้ว่าจะถูกมากมาย ก็จะต้องรีบตกลงใจให้เด็ดขาดเนื่องจากรถยนต์กลุ่มนี้ยิ่งปลดปล่อยไว้ ราคายิ่งตกและก็โดนกดราคามากมาย ยิ่งเก็บไว้นาน ก็ยิ่งเจ็บ ปลดปล่อยได้ก็ปล่อยไป

7. ถ้าเกิดสามารถทำเป็น หาทางแต่งรถยนต์ให้อยู่ในภาวะเดิมจะขายได้ง่ายดายกว่า รถยนต์แต่ง

8. หาทางออก หลายทางในการเคลียปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเงินของตนดูกร เพื่อไม่ต้องขายรถยนต์ ตัวอย่างเช่น แม้มีปัญหาการคลังระยะสั้น บางครั้งอาจจะใช้การรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือจำนองหยุด หรือหายืมเงินมิตรสหาย หรือสถาบันการเงิน แต่ว่าการแก้ไขปัญหากรณีนี้ จะต้องสามารถหารายได้มาจ่ายได้ 100% หากไม่สามารถที่จะทำเป็นกำลังประสบปัญหาเรื่องเงิน หรือคาดเดาว่าควรจะมีปัญหาเกี่ยวกับเงินต้องขายรถยนต์ทิ้งไปเลย อย่าได้ลังเล เพราะว่าจะยิ่งก่อปัญหา จะต้องตัดการใช้จ่ายต่างๆให้เร็วที่สุด

วิธีการขายกับเต็นท์รถยนต์
ถ้าไม่สามารถที่จะขายผ่านเว็บได้ รวมทั้งเวลาจวนตัวจะต้องใช้เงินแล้วแนวทางการขายกับเต็นท์บางครั้งก็อาจจะปฏิบัติดังต่อไปนี้
1.
ตระเตรียมเอกสารให้พร้อม เอกสารสำหรับโอน สัญญาซื้อขาย แล้วขับเข้าเต็นท์ ถ้าหากก่อนหน้านั้นได้สอบถามเต็นท์ใดไว้ ก็โทรมาซักถามว่ายังได้ราคาอยู่มั๊ย ซึ่งจะมิได้แล้ว ราคาตกไปอีก ก่อนที่จะวิ่งเข้าเต็นท์นี้ ทดลองหาข้อมูลเต็นท์ที่อยู่คนละเขต ขับขี่รถไปให้คิดราคา ถ้าเกิดได้ตามอยากได้ บางครั้งก็อาจจะปล่อยไปเลย

2. สำหรับเพื่อการขายรถยนต์มือสองกับเต็นท์รถยนต์ แม้รถยนต์ยังติดไฟแนนซ์ จะต้องไปปิดไฟแนนซ์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่าวางใจทางเต็นท์รถยนต์เด็ดขาด

3. การรับเงินเพื่อความไม่กังวลใจ บางทีก็อาจจะขอรับเป็นเช็คคุ้มครองธนาคารเลียนแบบ เซ็นรับเงิน แล้วก็เซ็นมอบรถยนต์ให้เป็นระเบียบ เพราะว่าเต็นท์จะนำไปขายต่อ ซึ่งจะยังไม่โอนเป็นชื่อเต็นท์แต่ว่าจะรอคอยให้ทางมาซื้อรถยนต์ไปจัดแจงโอนเอง รวมทั้งเก็บหลักฐานไว้ให้ดี เพราะว่าพวกเราไม่ทราบว่ารถยนต์จะสามารถขายได้เมื่อไร มีการนำรถยนต์ไปใช้ไหม ถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือนำไปทำผิดสัญญาซื้อขายจะเป็นหลักฐานปกป้องได้

4. การตกลงเรื่องราคา จำต้องตกลงราคารับซื้อเป็นราคาสุทธิ บางโอกาสมองเห็นพวกเราจะขายอยู่แล้ว ก็ฉวยโอกาสต่อรองอีก ผมเคยขับขี่รถไปส่งให้ลูกค้าผ่านจังหวัด พอเพียงไปถึงก็ต่อรองขอลดอีก ซึ่งสร้างความเบื่อหน่ายและก็ช้ำใจอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่ามาไกลแล้ว ครั้งคราวก็จำเป็นต้องยอม เนื่องจากว่าคนอื่นๆพวกเราไม่ยอมรับไปหมดแล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องคุยกันให้ดี มีหลายเหตุผลที่เต็นท์บางครั้งอาจจะชูมาอ้าง เรื่องค่าโอนบ้าง ซึ่งเวลานำไปขายต่อ ก็โยนภาระหน้าที่ให้ผู้ซื้อ แม้กระนั้นขอส่วนลดกับพวกเราบ้าง เรื่องภาษีรับรองที่ใกล้หมด หรือส่วนที่จำเป็นต้องซ่อมแซม โดยเหตุนี้ ตกลงกันให้ดีไม่ใช่เพียงพอจะเซ็นเอกสาร ก็ฉวยโอกาสขอลด

5. อย่าวางใจเต็นท์ที่มาแบบใจดีมากมายเหล่านี้ชอบมีอะไรแฝง บางครั้งอาจจะขอลดคราวหลัง หรือมีมุกเผ็ดพ่อค้าก็คือพ่อค้า เหล่านี้ไม่ยินยอมเสียเปรียบคนใดกันแน่ มีอะไรแปลกจำเป็นต้องรีบหาข้อมูล

แนวทางการขายรถยนต์ให้เต็นท์ถ้าเกิดเป็นรถยนต์ตลาด แบรนด์นิยมรุ่นนิยม ภาวะเดิมไม่ใช่รถยนต์แต่งจะออกจะขายง่าย แม้ว่าจะถูกกดราคา แม้กระนั้นก็ยังสามารถหาเต็นท์รับซื้อได้อย่างง่ายๆ แม้กระนั้นรถยนต์บางชนิด รถยนต์ยุโรป รถจักรยานยนต์ยนต์ขนาดใหญ่รถยนต์ที่ไม่ค่อยมีคนนิยม ราคาจะตกมากมาย รวมทั้งขายยาก ก็จำต้องทำใจ จะได้เป็นบทเรียนครั้งหน้าอย่าไปเล่นรถยนต์เหล่านี้อีก นอกเสียจากจะมีเงินกินใช้ยังไงก็ไม่หมด ไม่ลำบาก

การมีเหตุให้จะต้องขายรถยนต์ให้เต็นท์ ผมมั่นใจว่าส่วนมากมีปัญหาเรื่องเงิน ทำให้จะต้องขาย ถ้าหากปัญหาของคุณอยู่ในกรณีนี้ จะต้องรีบตกลงใจให้เร็ว รีบขายก่อนที่จะถึงนัดพบจำเป็นต้องจ่ายหรือจะต้องใช้เงิน แม้กระนั้นหากว่าไม่มีปัญหาด้านเงิน บางครั้งก็อาจจะต่อรถใหม่ไม่มีที่หยุด กรณีนี้จะไม่ตกระกำลำบาก จะขายผ่านเต็นท์หรือผ่านเว็บก็จะได้ราคากว่า เจ็บตัวน้อยกว่า ผู้ที่ตกระกำลำบาก ไม่มีวันออก

รถยนต์นั้น ซื้อมาแล้ว ก็จำเป็นต้องใช้ และก็จะต้องขายต่อ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนที่จะซื้อ ควรคิดถึงหัวข้อการขายต่อด้วย จะขายให้ใครก็ช่าง แม้กระนั้นวิธีขายให้เตนท์ควรจะเป็นทางออกท้ายที่สุด เพราะว่าโดยมากจะถูกกดราคาอย่างยิ่ง รถยนต์ยิ่งแพง ไม่ใช่รถยนต์ตลาด ยิ่งโดนหนัก การเดินออกมาจากเต็นท์มันเจ็บยิ่งนัก รถยนต์ตลาด ซื้อขายแลกเปลี่ยนกันอยู่ในราคาราวๆสามแสนกลางๆเคยปลดปล่อยให้เต็นท์ไปเพียงแค่ 290,000 ขาดทุนไปแสนกว่า มันจำเป็นต้องยอมเพราะว่าไม่มีวันออก เต็นท์เอาไปขายต่อทำเงินบานเลย

ชีวิตผู้คนอย่าคิดแต่ว่าจะเดินไปด้านหน้าสิ่งเดียว นึกถึงการถอยข้างหลังด้วย ถอยยังไงไม่ให้เจ็บตัว โน่นเป็นสิ่งที่ผมเกิดคาด ก็เลยเจ็บตัว มือใหม่เริ่มปฏิบัติงาน เริ่มจะมีรถยนต์คันแรก จำประโยคนี้ไว้ให้ดี วันใดวันหนึ่งคุณอาจจะได้ใช้มัน